Sử dụng mô hình thế giới nhỏ trong truyền hình mạng ngang hàng - Vũ, Việt Dũng (Trường Đại học Công nghệ. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu tổng quan về mạng ngang hàng, với các khái niệm cơ bản nhất, cách thức phân loại và các ứng dụng trên mạng ngang hàng, các phương pháp truyền tin trên mạng ngang hàng. Đồng thời giới thiệu về iGridMedia trình giả lập được chọn để đánh giá chất lượng của mạng thế giới nhỏ. Nghiên cứu về dịch vụ truyền hình ngang hàng, các yêu cầu với truyền hình ngang hàng. Giới thiệu chi tiết về các lớp mạng phủ đi sâu vào mạng thế giới nhỏ. Các giải thuật xây dựng mạng thế giới nhỏ. Trình bày giải thuật cải tiến, kết hợp mạng thế giới nhỏ với giải thuật Gocast nhằm khắc phục điểm yếu về yêu cầu lượng thông tin lớn để duy trì mạng thế giới nhỏ theo phương thức truyền thống. Trình bày cách thức thực hiện mô phỏng và sử dụng các kết quả mô phỏng thu được để so sánh đánh giá tính hiệu quả của giải thuật kết hợp so với giải thuật gốc. Đưa ra kết luận và các phương hướng nghiên cứu trong tương lai