Tổ chức và hoạt động của Văn phòng Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ - Văn, Tất Thu (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2020)
Nội dung cuốn sách đi sâu phân tích cơ sở lý luận, kinh nghiệm thực tiễn và thực trạng về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của văn phòng bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; phân tích cơ sở khoa học tổ chức bộ máy, nguồn nhân lực của những cơ quan này, từ đó đề xuất một số giải pháp đổi mới hoàn thiện mô hình tổ chức bộ máy, tuyển dụng, bố trí, sử dụng nguồn nhân lực, cơ chế tổ chức điều hành các hoạt động văn phòng bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ theo hướng chính quy, hiện đại, đáp ứng các yêu cầu cải cách hành chính đặt ra hiện nay.