Nghiên cứu từ trường bề mặt của vật liệu từ cứng cấu trúc micro-nano - Nguyễn, Thị Kiều Linh (Trường Đại học Công nghệ. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trính bày tổng quan từ trường và các đại lượng đặc trưng cho từ trường; hiện tượng từ trễ; dị hướng từ; cấu trúc từ; vật liệu cứng; các đặc trưng của vật liệu từ cứng. Tím hiểu các phương pháp thực nghiệm nghiên cứu từ trường bề mặt của vật liệu từ cứng cấu trúc micro-nano. Kết quả: ảnh hưởng của số lượng nam châm lên sự phân bố của từ trường bề mặt; khảo sát ảnh hưởng của kìch thước nam châm lên sự phân bổ của từ trường bề mặt; khảo sát ảnh hưởng của chiều dày nam châm lên sự phân bổ của từ trường bề mặt; khảo sát ảnh hưởng khoảng cách các nam châm lên sự phân bổ của từ trường bề mặt; quan sát hính ảnh tế bào hồng cầu bị bắt giữ.