Kỹ thuật phân tập và các ứng dụng trong hệ vô tuyến đa người dùng - Nguyễn, Thị Quỳnh Chi (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về một số kỹ thuật xử lý để cải thiện chất lượng của tín hiệu thu, kỹ thuật phân tập, kỹ thuật phân tập không gian và kỹ thuật phân tập tần số. Giới thiệu về môi trường truyền phading, các kỹ thuật phân tập tương ứng và ứng dụng kỹ thuật phân tập giảm ảnh hưởng của phading nhiều tia đến gián đoạn thông tin trong thực tế. Tìm hiểu hệ đa lối vào đa lối ra MIMO - kỹ thuật sử dụng nhiều anten ở cả nơi phát và nơi thu, có khả năng tăng dung năng bằng cách thay đổi đường truyền với số lượng anten cố định mà không cần tăng dải thông hay công suất và ứng dụng của kỹ thuật phân tập trong hệ vô tuyến đa người dùng