Nghiên cứu ứng dụng “NModel” trong việc phát triển hệ thống nhúng thời gian thực - Nguyễn, Thị Hạnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu và khảo sát tổng quan về lý thuyết hệ thống nhúng; lý thuyết phân tích và kiểm thử dựa trên mô hình và các kỹ thuật kiểm thử phần mềm; luận văn cũng nghiên cứu về các loại chương trình mô hình trong NModel để kiểm thử bài toán về thiết bị điều khiển từ xa Client/Server . Từ những hiểu biết về phân tích và kiểm thử phần mềm, luận văn đã áp dụng quy trình của các phương pháp kiểm thử ngoại tuyến và kiểm thử trực tuyến (on-the-fly) để kiểm thử bài toán. Hệ thống Client/Server – thiết bị điều khiển từ xa là bài toán về hệ thống nhúng đơn giản nhưng đầy đủ, không sử dụng hệ điều hành nhúng. Các chương trình được viết bằng ngôn ngữ C# và kiểm thử được chạy mô phỏng bằng công cụ NModel.