Quan hệ kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ trong tiến trình hội nhập và phát triển kinh tế của Việt Nam - Hà, Văn Hội (2020)
Phân tích những cơ sở kinh tế chính trị của quan hệ kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ. Từ đó tác giả tiến hành phân tích đánh giá thực trạng quan hệ kinh tế của Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời gian qua, nêu nổi bật những tác động của mối quan hệ này đối với tiến trình hội nhập và phát triển kinh tế Việt Nam, từ đó phân tích các mối quan hệ giữa 2 nước về thương mại, đầu tư và viện trợ để đánh giá những tác động tích cực của quan hệ này trong quá trình hội nhập và ơphát triển kinh tế của Việt Nam.