Nghiên cứu chế tạo axit rắn ZrO2 biến tính bằng Zn và S làm xúc tác cho quá trìnhchế tạo diesel sinh học từ dầu thực vật phi thực phẩm. - Lê, Văn Quyền (Khoa Hóa học. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Tổng quan về chế tạo axit rắn ZrO2 biến tính bằng Zn và S làm xúc tác cho quá trình chế tạo Diesel sinh học từ dầu thực vật phi thực phẩm: Tìm kiếm nguồn năng lượng cho tương lai; Ứng dụng dầu, mỡ động thực vật trong sản xuất nhiên liệu; Xúc tác cho phản ứng este hóa chéo tổng hợp Biodiesel; Vật liệu mao quản trung bình cấu trúc trật tự. Tiến hành thực nghiệm: Hoá chất và thiết bị; Các phương pháp vật lý đặc trưng xúc tác; Xác định các chỉ số cơ bản của dầu Jatropha; Phương pháp đánh giá sản phẩm. Trình bày kết quả và thảo luận: Đặc trưng tính chất vật liệu; Khảo sát hoạt tính xúc tác đối với phản ứng este hóa chéo dầu; Đánh giá thành phần và kiểm tra tính chất sản phẩm.