Đánh giá thuật toán lập lịch cho dịch vụ VoIP trong hệ thống WiMAX - Vũ, Hữu Hào (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày tổng quan về công nghệ WiMAX qua các thông tin cơ bản như lịch sử hình thành, các tiêu chuẩn, ưu khuyết điểm của hệ thống WiMAX: là một công nghệ dựa trên tiêu chuẩn IEEE 802.16, WiMAX cho phép cung cấp các dịch vụ không dây băng thông rộng trên diện rộng với kiến trúc mạng linh hoạt. Đi sâu nghiên cứu về các giao thức, các tổ chức phân lớp, kiến trúc của hệ thống WiMAX cũng như cách thức hoạt động của WiMAX. Giới thiệu và đánh giá một số thuật toán lập lịch thông dụng được hỗ trợ trong công nghệ WiMAX. Phân tích, so sánh, đánh giá các thuật toán lập lịch hỗ trợ cho dịch vụ VoIP trong hệ thống tiêu chuẩn IEEE 802.16e.