Giảm PAPR và MAI trong hệ thống MC-CDMA - Hoàng, Văn Tùng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu kỹ thuật ghép kênh phân chia tần số trực giao OFDM, trình bày cơ sở để thực hiện mô hình hệ thống OFDM, phân tích mô hình điều chế và giải điều chế hệ thống OFDM. Từ đó đi sâu vào phân tích ưu điểm và nhược điểm của hệ thống này, PAPR là nhược điểm lớn trong hệ thống OFDM và đưa ra một số giải pháp để khắc phục PAPR. Giới thiệu hệ thống trải phổ đa sóng mang MC-SS, tổng quan về nguyên lý, đặc điểm kỹ thuật của hệ thống đa sóng mang MC-SS. Phân tích những ưu điểm và hạn chế của hệ thống này, qua đó trình bày một số giải pháp khắc phục: dùng các loại mã giả ngẫu nhiên PN như (chuỗi m, Gold, kasami) để triệt nhiễu đa người dùng. Tìm hiểu các kỹ thuật tách sóng đơn người dùng SUD và tách sóng đa người dùng MUD. Giảm PAPR và nhiễu đa người dùng MUI ở đường lên và xuống trong hệ thống MC-CDMA qua: chuỗi trải phổ và tiêu chuẩn lựa chọn, chuỗi trực giao, tỉ số công suất đỉnh trên trung bình và hệ số đỉnh, nhiễu đa truy nhập MAI, tối thiểu hóa MAI, tối thiểu hóa hệ số đỉnh tổng thể GCP và MAI liên kết, và đưa ra nhận xét kết quả