Nghiên cứu một số giải pháp đảm bảo An toàn và bảo mật thông tin trong giao dịch điện tử - Nguyễn, Thành Trung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày các kiến thức chung về an toàn thông tin như: các yếu tố đảm bảo an toàn thông tin, các nguy cơ mất an toàn thông tin, các mô hình tấn công mạng… Phần cuối của chương sẽ giới thiệu về thực trạng An toàn thông tin trong giao dịch điện tử tại Việt nam, đi sâu nghiên cứu thực trạng bảo đảm an ninh thông tin trong bài toán bầu cử điện tử. Trình bày các kiến thức cơ sở về lý thuyết liên quan như các hệ mật mã, hạ tầng khoá công khai, chữ ký số, chữ ký số mù, giao thức SSL… Phần giữa và kết chương sẽ đi sâu tìm hiểu, nghiên cứu ứng dụng chữ ký số mù nhằm đảm bảo an ninh trong giao dịch điện tử, cụ thể là trong tiền điện tử và bầu cử điện tử. Kết chương là phần để xuất giải pháp tích hợp chữ ký số mù và cơ sở hạ tầng khoá công khai để đảm bảo an toàn thông tin trong bầu cử điện tử. Trình bày chi tiết quy trình phân tích, thiết kế và xây dựng hệ thống Bỏ phiếu điện tử trực tuyến sử dụng giải pháp đảm bảo an toàn thông tin trong chương 2.