Nghiên cứu tổng hợp một số peracetyl-β-D-glucopyranosyl thiosemicarbazon của 4-formylsydnone thế - Phan, Mạnh Tưởng (Khoa Hóa học. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Trình bày tổng quan về: sydnone, glucozyl isothiocyanat, thiosemicarbazid, thiosemicarbazon, sử dụng lò vi sóng trong hóa học cacbohydratee. Tiến hành thực nghiệm: tổng hợp các chất 3-arylsydnone, tổng hợp các 3-aryl-4-formylsydnone, tổng hợp tetra-O-acetyl-α-D-glucopyranosyl, tổng hợp tetra-O-acetyl-ß-D-glucopyranosyl isothiocyanat, tổng hợp tetra-O-acetyl-ß-D-glucopyranosyl thiosemicarbazid, tổng hợp chất 3-aryl-4-formylsydnone. Tìm hiểu kết quả thực nghiệm: tổng hợp chất 3-aryl-4-formylsydnone, tổng hợp tetra-O-acetyl-α-D-glucopyranosyl isothiocyanat, ...