Nghiên cứu tổng hợp fomazan và bis-fomazan, khả năng tạo phức và làm phẩm nhuộm của chúng - Nguyễn, Thị Hồng Nhung (Khoa Hóa học. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Trình bày tổng quan: cấu tạo của fomazan, bis-fomazan; phương pháp tổng hợp fomazan và bis-fomazan; phổ của fomazan và bis-fomazan; ứng dụng của fomazan và bis-fomazan. Tiến hành thực nghiệm: tổng hợp hiđrazon, tổng hợp fomazan và bis-fomazan; tổng hợp phức dung dịch của fomazan và bis-fomazan; tổng hợp chất nhuộm. Tìm hiểu kết quả: kết quả tổng hợp và xác định cấu tạo các hiđrazon, tổng hợp và xác định cấu tạo các fomazan và bis-fomazan; sự tạo phức dung dịch của các fomazan và bis-fomazan; tổng hợp chất nhuộm từ fomazan và bis-fomazan.