Thi pháp kịch Việt Nam những năm 1940 - 1945 ( qua một số tác giả) - Nguyễn, Thị Liên (2020)
Luận văn gồm có 3 chương: Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn kịch Việt Nam những năm 1940 - 1945. Chương 2: Nghệ thuật xây dựng nhân vật, kết cấu, không – thời gian trong kịch Việt Nam 1940 – 1945. Chương 3: Thi pháp và các vấn đề tư tưởng kịch Việt Nam 1940 – 1945