Khảo cứu dòng Mến Thánh giá ở giáo phận Phát Diệm hiện nay - Nguyễn, Thị Bích Ngoan (2020)
Khái quát lịch sử hình thành, phát triển của dòng Mến Thánh giá ở Việt Nam và dòng Mến Thánh giá Phát Diệm. Tìm hiểu cơ cấu tổ chức và đời sống tu trì của dòng Mến Thánh giá Phát Diệm hiện nay. Nghiên cứu một số hoạt động tông đồ của dòng Mến Thánh giá Phát Diệm hiện nay. Phân tích xu hướng phát triển của dòng Mến Thánh giá Phát Diệm và một số vấn đề đặt ra trong công tác quản lý đối với hoạt động của dòng ở tỉnh Nình Bình hiện nay