Trợ từ tình thái trong các giáo trình dạy tiếng Việt cho người nước ngoài - Đinh, Thị Thùy Trang (2020)
Hệ thống hóa một số vấn đề cơ sở lý luận liên quan đến đề tài bao gồm: từ loại, từ trong tiếng Việt, trợ từ tình thái trong hệ thống hư từ tiếng Việt. Khảo sát các trợ từ tình thái trong các giáo trình giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài ở cả ba trình độ: Cơ sở, trung cấp và cao cấp từ năm 1980 đến năm 2005. Thống kê, phân loại các trợ từ tình thái ở cả ba trình độ. Xác định được vai trò của trợ từ tình thái trong việc giảng dạy và học tập tiếng Việt. Phân tích nghĩa biểu hiện, cách dùng các trợ từ tình thái trong các giáo trình dạy tiếng Việt