Mấy ý kiến góp cùng ông Nguyễn Đổng Chi - Nguyễn, Khắc Đạm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trên tạp chí nghiên cứu lịch sử số 60 (3-1964), ông Nguyễn Đổng Chi có viết bài "Vai trò của đẳng cấp và giai cấp trong các phong trào khởi nghĩa nông dân và chiến tranh nông dân ở nửa đầu thế kỷ XVI và giữa thế kỷ XVIII. Trong bài này xuất phát từ việc xác định thành phần xã hội của những người cầm đầu phong trào tại hai bản thống kê các cuộc khởi nghĩa nông dân và từ việc phân tích tình hình xã hội từ đó nổ ra các cuộc khởi nghĩa, ông Nguyễn Đổng Chi đã nêu lên những nhận định cơ bản về thời cuộc.