Những yếu tố văn học dân gian trong Truyện cổ Phật giáo của Thích Minh Chiếu - Đỗ, Thị Thúy (2020)
Luận văn đã phân chia, lập bảng so sánh tần số xuất hiện, các yếu tố dân gian trong những mẩu truyện Phật giáo trong Truyện cổ Phật giáo. Phân tích kỹ lưỡng từng yếu tố dân gian ấy trong Truyện cổ Phật giáo do tác giả Thích Minh Chiếu sưu tầm. Nghiên cứu sự ảnh hưởng qua lại văn học dân gian đậm nét trong những câu chuyện của Phật giáo. Từ đó chúng tôi nhận thấy vai trò của văn học dân gian đối với văn học Phật giáo và mối quan hệ giữa hai thể loại