Tìm hiểu ba cuộc đại hội của Đảng - Thanh, Đạm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Về phương diện sử học, nghiên cứu ba cuộc Đại hội toàn quốc của Đảng trước đây, góp phần phục vụ cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong cả nước ta nắm vững đầu mối lịch sử của những sự kiện đã dẫn tới thành công vĩ đại ngày nay. Bài viết đi vào tìm hiểu ba cuộc đại hội Đảng trước đây đã diễn ra trong những hoàn cảnh lịch sử khác nhau như thế nào? Mỗi cuộc Đại hội đã giải quyết những vấn đề gì của cách mạng, của đất nước. Những nghị quyết của mỗi cuộc Đại hội đã được thể hiện như thế nào trong thực tế cách mạng Việt Nam.