Một số vấn đề quan hệ giữa đạo đức và kinh tế thị trường ở nước ta hiện nay - Trịnh, Duy Huy (2020)
Đi sâu phân tích một cách có hệ thống những đặc trưng của quan hệ giữa đạo đức và kinh tế, đặc biệt kinh tế thị trường, phân tích những đặc trưng của tác động qua lại giữa đạo đức và kinh tế thị trường ở nước ta hiện nay, nêu thực trạng của mối quan hệ này, từ đó chỉ ra những mặt mạnh và những mặt yếu của mối quan hệ giưã đạo đức à kinh tế và đề xuất một số giải pháp có tính định hướng đối với việc xây dựng nền đạo đức mới trong điều kiện kinh tế thị trường ở nước ta