Đường lối địch vận của Nguyễn Trãi đã đem lại những kết quả gì cho nghĩa quân Lam Sơn? - Văn, Tân (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, tổ tiên chúng ta đã có truyền thống làm công tác địch vận một cách có kết quả. Nhưng trong lịch sử chế độ phong kiến Việt Nam, chưa bao giờ công tác địch vận lại được tiến hành một cách qui mô theo đường lối đã vạch ra có hệ thống như nghĩa quân Lam Sơn hoạt động.