Một vài điểm về phương pháp cụ thể trong khi tiến hành nghiên cứu lịch sử hai phong trào nông dân đầu thế kỷ XVI và giữa thế kỷ thứ XVIII - Nguyễn, Đổng Chi (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong số tạp chí Nghiên cứu Lịch sử tháng 6 - 1966, chúng tôi đã đăng bài "Mấy ý kiến cùng ông Nguyễn Đổng Chi về phong trào nông dân thế kỷ XVI và thế kỷ XVIII" của đồng chí Nguyễn Khắc Đạm. Kỳ này chúng tôi lại đăng bài này của đồng chí Nguyễn Đổng Chi trả lời những ý kiến trên. Theo nguyên tắc, trong việc trao đổi ý kiến, chúng tôi đăng những bài có ý kiến khác nhau cho rộng dư luận, nhưng chỉ đăng những bài mà có ý kiến lập luận có cơ sở, và có tài liệu chứng thực để bạn đọc tìm ra chân lý.