Vai trò dòng họ trong đời sống làng xã (Nghiên cứu trường hợp làng Quỳnh Đôi, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) - Nguyễn, Tuấn Anh (2020)
Nghiên cứu vấn đề dòng họ và vai trò của nó trong cộng đồng làng xã dưới các khía cạnh: đời sống kinh tế gia đình, tổ chức quyền lực địa phương và tự quản dòng họ, xây dựng đời sống văn hoá... Nghiên cứu trường hợp làng Quỳnh Đôi, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Thấy được vai trò của dòng họ đối với đời sòng cộng đổng làng xã hiện nay.