F. Ăng-Ghen và một só vấn đề nhân thức lịch sử (Tiếp theo kỳ trước) - Gôlman, LI (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Những quan điểm của F-Ăng-ghen đối với quá trình nhận thức lịch sử và đối với các đặc điêm của khoa học lịch sử đều cho thấy rằng người chỉ đạo vĩ đại của nền khoa học lịch sử Mác-xit là F. Ăng-ghen đã có một sự chú ý, đặc biêt đối với những vấn đề phương pháp luận và Người đã góp phần cống hiến to lớn vào việc nghiên cứu khoa học những vấn đề đó.