Án Nại và trận Phú-Thượng - Nguyễn, Sinh Duy (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Những người chung ý tưởng với Án Nại không thể đau đớn về sự mất mát to lớn này.Trước cái chết của Án Nại, lãnh tụ Nghĩa Hội Quảng Nam là Nguyễn Duy Hiệu đã hạ lệnh cho quân sĩ làm lễ phát tang ông tren Hòn Quắp : vua Hàm Nghi từ chiến khu ở Quảng Bình cũng cho người mang sắc phong về Quảng Nam truy tặng Hàn Lâm thị giảng cho Án Nại.