Qua cuốn Ngô Gia thế phả mới tìm thấy ở Thái-Bình - Nguyễn, Tiến Đoàn (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
"Ngô gia thế phả" là một tài liệu quý, không phải vì nó soi sáng nguồn gốc của một dòng họ lớn mà chủ yếu nó chứa đựng một số sử liệu góp phần bổ sung làm phng phú thêm lịch sử dân tộc, đặc biệt là về cuộc khởi nghĩa Lam-Sơn.