Hoạt động xã hội - từ thiện của báo chí Thành phố Hồ Chí Minh - Nguyễn, Mộng Hồng Liên (2020)
Khái quát về công tác xã hội - từ thiện trên một số báo in tiêu biểu của TP. HCM trong khoảng thời gian 2000-2004 giúp nhận định rõ hơn chức năng, vai trò, vị thế của báo chí đối với xã hội. Tìm hiểu hiệu quả của những chuyên mục từ thiện có tính chất định kỳ, những chương trình xã hội-từ thiện có tiếng vang, đứng được trong lòng bạn đọc. Đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác xã hội từ thiện trên báo in TPHCM nhằm cung cấp một cái nhìn toàn diện về tính chất, quy mô, quá trình phát triển của các chương trình xã hội-từ thiện, hiệu quả, ý nghĩa của công tác xã hội-từ thiện trên báo chí TPHCM trong những năm gần đây