Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo xây dựng lực lượng và tiến hành khởi nghĩa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh - Trần, Thị Nhung (2020)
Hệ thống hóa tư liệu lịch sử về quá trình Đảng lãnh đạo xây dựng lực lượng và tiến hành khởi nghĩa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh; Nêu lên sự sáng tạo của Đảng, Hồ Chí Minh trong vấn đề tập hợp, xây dựng, tổ chức lực lượng, chuẩn bị khởi nghĩa dân tộc, tiến hành khởi nghĩa dân tộc; Lập nhà nước do dân vì dân và đề ra tuyên ngôn Độc lập Dân tộc ngày 1/9/1945; Rút ra một số bài học kinh nghiệm lịch sử