Vài nét về quá trình hình thành và phát triển của phong trào không liên kết - Xuân Chúc (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Phong trào không liên kết tồn tại được 18 năm (1961-1979), nhưng đã trở thành một lực lượng quốc tế to lớn có ảnh hưởng quan trọng đến tình hình so sánh lực lượng trên thế giới.