Đo kiểm chất lượng mạng thông tin di động mặt đất của Việt Nam qua một số tiêu chuẩn - Đậu, Anh Tuấn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Vài nết về công nghệ 3G và khảo sát tình hình cung cấp các dịch vụ 3G tại Việt Nam. Một vài thông số kỹ thuật chính đánh giá chất lƣợng mạng thông tin di động theo lý thuyết. Nghiên cứu các thông số cơ bản để đánh giá chất lƣợng mạng thông tin di động theo các chuẩn quốc tế. Khảo sát đo kiểm chất lƣợng mạng 3G, đánh giá các kết quả đạt đƣợc và đề xuất phƣơng pháp đo kiểm, đánh giá các chỉ tiêu chất lƣợng dịch vụ 3G tại Việt Nam.