Nghiêu cứu xác định Cloramphenicol trong dƣợc phẩm bằng phƣơng pháp Von-ampe sử dụng điện cực giọt thủy ngân treo - Nguyễn, Phương Hà (Khoa Hóa học. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Trình bày cơ sở lý luận về: Thuốc kháng sinh, tính chất hóa lý và dƣợc lý của Cloramphenicol; Phƣơng pháp von-ampe và một số phƣơng pháp xác định Cloramphenicol. Xây dựng quy trình xác định lƣợng thuốc kháng sinh Cloramphenicol theo phƣơng pháp von-ampe, dùng điện cực thủy ngân treo (HMDE) và áp dụng quy trình tìm đƣợc để phân tích mẫu thực tế. Khảo sát ảnh hƣởng của các yếu tố nhƣ điện hóa, nồng độ dung dịch đệm, tốc độ quét thế, ... đến thế đỉnh pic (Ep) và giá trị dòng (Ip) khi xác định Cloramphenicol theo phƣơng pháp von-ampe trên cực làm việc HMDE.