Mô phỏng phân tử - tính toán lượng tử, khảo sát cấu trúc, tính chất điện tử vật liệu khung cơ kim (MOF) trên nền ligand mới - Trần, Trọng Minh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan cơ sở lý luận về vật liệu khung cơ kim (MOF): cấu trúc, đặc tính, ứng dụng và các phương pháp mô phỏng. Trình bày lý thuyết về cấu trúc tinh thể, cấu trúc vùng năng lượng trong chất rắn, nguyên lý hấp phụ, cơ sở tính toán hóa học lượng tử, bộ hàm cơ sở, lý thuyết Hartree Fork và lý thuyết hàm mật độ. Nghiên cứu lựa chọn phôi tử và xây dựng cấu trúc MOF: mô phỏng , tối ưu hóa (phôi tử, cấu trúc tinh thể MOF) ; tính toán tối ưu hóa (cấu trúc tinh thể, các tinh chất của MOF, hấp phụ hydro).