Các kỹ thuật kiểm thử đột biến và ứng dụng kiểm thử chương trình C - Nguyễn, Thị Miên (Khoa Toán - Cơ - Tin học. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Trình bày khái quát về kiểm thử phần mềm như: khái niệm kiểm thử phần mềm, mục đích, mục tiêu và các mức kiểm thử phần mềm. Đề cập đến việc sử dụng các kỹ thuật kiểm thử hộp trắng và hộp đen để thiết kế dữ liệu thử. Mô tả chi tiết các thành phần chính của kỹ thuật kiểm thử đột biến, giới thiệu các giả thuyết cơ bản cần thiết để thực hiện phương pháp này. Tìm hiểu quy trình để phân tích đột biến, từ đó rút ra được những vấn đề còn hạn chế đối với kỹ thuật kiểm thử đột biến. Giới thiệu một số phương pháp cải tiến kỹ thuật kiểm thử đột biến nhằm giảm chi phí tính toán và tăng tự động hóa. Tập trung vào ứng dụng kỹ thuật kiểm thử đột biến. Giới thiệu hai công cụ mã nguồn mở miễn phí là NUnit dùng để kiểm thử đơn vị của chương trình C#, và Nester với chức năng phân tích và tạo đột biến. Ứng dụng kỹ thuật kiểm thử đột biến để kiểm thử các chương trình C# sử dụng hai công cụ trên