Ứng dụng WebGIS trong quản lý mạng lưới trường học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình - Ngô, Văn Thứ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Chỉ ra vai trò, tầm quan trọng của công nghệ GIS và WebGIS đối với các lĩnh vực trong xã hội; sự cần thiết, cơ sở khoa học và thực tiễn của việc sử dụng WebGIS để xây dựng giải pháp quản lý mạng lưới trường học các cấp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Trình bà y tổng quan về hệ thống thông tin địa lý và hệ thống thông tin địa lý phân tán trên môi trường mạng, các khái niệm liên quan, các nguyên nguyên lý cơ bản hỗ trợ cho việc triển khai các ứng dụng WebGIS. Nghiên cứu các vấn đề về bản đồ số trực tuyến Google Map và công nghệ Goole Map API hỗ trợ phát triển các ứng dụng WebGIS dựa trên nền bản đồ số trực tuyến của Google. Giới thiệu về các giải pháp ứng dụng WebGIS trên nền bản đồ trực tuyến của Google để xây dựng phần mềm quản lý mạng lưới trường học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Cài đặt và chạy thử ứng dụng trên môi trường mạng để đánh giá kết quả ban đầu của đề tài. Tổng kết, đánh giá về luận văn cũng như phần mềm thực nghiệm và đưa ra một số hướng phát triển.