Nghiên cứu thành phần loài mối (Insecta: Isoptera) và đề xuất biện pháp phòng trừ các loài gây hại chính ở khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam - Nguyễn, Mạnh Cường (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Cung cấp các dẫn liệu có hệ thống và đầy đủ nhất về thành phần loài mối ở khu vực phố cổ Hội An tính đến nay. Xác định được các loài gây hại chính, đồng thời cung cấp các dẫn liệu sinh học, sinh thái học của các loài dùng làm cơ sở khoa học đề xuất biện pháp phòng trừ chúng cho khu vực phố cổ Hội An và mở rộng cho các địa phương khác. Đề xuất các biện pháp, kỹ thuật phòng trừ các loài gây hại chính tại khu phố cổ Hội An.