Nghiên cứu giái pháp An toàn an ninh cho các cơ quan tổ chức dựa trên chuẩn ISO 17799 - Nguyễn, Thị Thành Chung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày một số khái niệm về an toàn thông tin và chuẩn ISO 17799. Khảo sát hạ tầng mạng, hiện trạng hệ thống an toàn an ninh tạo một số đơn vị và phân tích các nguy cơ/rủi ro. Giới thiệu định hướng lựa chọn giải pháp, sản phẩm bao gồm: Cách phân cấp nguy cơ và điểm yếu, Các định hướng lựa chọn giải pháp và sản phẩm giảm bớt rủi ro và đề xuất giải pháp nhằm làm giảm nhẹ rủi ro do mã độc hại gây ra trên hệ thống của đơn vị đã khảo sát.