Nhận thức, nhu cầu và các yếu tố tác động đến lựa chọn trường Cao đẳng - Đại học của học sinh trung học phổ thông hiện nay” (Nghiên cứu trường hợp tại trường THPT Việt Yên I - Bắc Giang) - Dương, Ngọc Mai (2020)
Tìm hiểu thực trạng nhận thức, nhu cầu của học sinh THPT hiện nay về vấn đề lựa chọn trường Cao đẳng, Đại học. Phân tích những yếu tố chính tác động đến lựa chọn trường Cao đẳng, Đại học của học sinh. Từ đó có thể đề xuất một số khuyến nghị về giải pháp giúp học sinh THPT có sự định hướng nghề nghiệp, lựa chọn trường thi Cao đẳng, Đại học một cách phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình