Nghiên cứu ứng dụng phương pháp phân tích quang học để đánh giá khả năng hấp phụ Cr(VI) và Cr(III) của vỏ trấu biến tính - Nguyễn, Bá Tuấn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu về Crom; Các phương pháp tách loại crom khỏi nư ớc thải; Một số vật liệu hấp phụ làm từ phụ phẩm của nông nghiệp. Tiến hành thực nghiệm: Khảo sát các yếu tố pH, thời gian và dung lư ợng hấp phụ; Nghiên cứu khả năng hấp phụ theo phương pháp động. Kết quả: xác định được Các điều kiện tối ưu xác định Crom bằng phép đo F-AAS; Đã khảo sát khả năng hấp phụ Cr của vật liệu ở điều kiện tĩnh đ ối với vỏ trấu biến tính; Đã khảo sát khả năng hấp phụ Cr của vật liệu ở điều kiện động đối với vỏ trấu biến tính, Áp dụng thử nghiệm xử lý một vài mẫu nước thải của nhà máy Yamaha motor – Đông Anh-Hà Nội