Phát triển kinh tế nông nghiệp huyện Minh Hóa, Tỉnh Quảng Bình - Cao, Quang Cảnh (2020)
Kế thừa các nghiên cứu trước đó đã xây dựng khung lý thuyết cho nghiên cứu phát triển kinh tế nông nghiệp huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình thông qua việc phân tích nội hàm khái niệm phát triển kinh tế nông nghiệp, những nhân tố ảnh hưởng, các tiêu chí đánh giá phát triển kinh tế nông nghiệp. Luận văn xem xét những tác động của bối cảnh mới đối với phát triển nông nghiệp huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Phân tích và làm sáng tỏ thực trạng phát triển kinh tế nông nghiệp huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình; chỉ ra những bất cập về cơ chế chính sách, cơ cấu sản xuất nông nghiệp, tổ chức sản xuất, nguồn lực đầu vào, thị trường đầu ra...Đưa ra các quan điểm và giải pháp khả thi, phù hợp để phát triển kinh tế nông nghiệp huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới.