Về khả năng cách mạng của người nông dân Việt-Nam thông qua đặc điểm không tôn giáo của các cuộc đấu tranh giai cấp - Trương, Hữu Quýnh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cuộc thảo luận về phong trào nông dân Việt-Nam đã đi vào chiều sâu. Các nhà nghiên cứu sử học đã bước đầu trao đổi ý kiến về một số vấn đề lớn như "yêu cầu ruộng đất", "tính chất tôn giáo" của các cuộc khởi nghĩa nông dân trong thời đại phong kiến ở nước ta. Để góp phần vào việc tìm ra những đặc điểm lớn của phong trào và nhất là để tìm hiểu tính cách mạng của người nông dân Việt Nam trước đây, chúng tôi muốn bàn thêm ở đây về mối quan hệ giữa tôn giáo và các cuộc khởi nghĩa nông dân ở nước ta thời phong kiến.