Báo chí với vấn đề an sinh xã hội - Nguyễn, Thị Thu Hường (2020)
Tập trung nghiên cứu vấn đề an sinh xã hội được phản ánh trên 3 tờ báo Lao động, Lao động xã hội, Hà Nội mới trong thời gian từ tháng 1/2005 đến tháng 11/2006. Trên cơ sở phân tích tư liệu, bước đầu xây dựng những vấn đề lý luận cơ bản về an sinh xã hội, các phương pháp nghiên cứu về an sinh xã hội và tác động phản ánh về lĩnh vực này của báo chí. Đồng thời phân tích, tổng kết thực tiễn việc thực hiện các chính sách, phong trào an sinh xã hội và hiệu quả mạng lưới an sinh xã hội ở nước ta, mối quan hệ qua lại giữa an sinh xã hội và báo chí. Đưa ra những kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền an sinh xã hội trên báo chí