Sự thống nhất giữa giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng con người trong tư tưởng Hồ Chí Minh - Triệu, Quang Minh (2020)
Nghiên cứu những tiền đề hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc, giải phóng con người: đó là truyền thống dân tộc, tình hình cách mạng Việt Nam, cách mạng thế giới cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX, cơ sở lý luận chủ nghĩa Mác - Lênin... Phân tích mối quan hệ giữa giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng con người trong tư tưởng Hồ Chí Minh. Rút ra ý nghĩa từ việc nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh về mối quan hệ giữa giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng con người đối với sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay