Khảo sát cách dùng từ ngữ của thanh thiếu niên hiện nay (qua báo Hoa Học Trò 2000 - 2002) - Lương, Quang Vũ (2020)
Luận văn hệ thống hoá các phương thức cấu tạo từ, các phương thức tu từ từ vựng tiếng Việt. Cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về hệ thống từ vựng lệch chuẩn như dấu hiệu về đặc điểm cấu tạo, chức năng... trong ngôn ngữ của học sinh - sinh viên. Qua đó xác định những mặt tốt cần phát huy và những mặt chưa tốt cần hạn chế, khắc phục trong viêc sử dụng ngôn ngữ của nhóm này...