Vài ý kiến sau khi đọc kỹ bài giới thiệu "Một số tài liệu bằng chữ viết mới tìm hiểu về mấy cuộc khởi nghĩa ở miền nuí Nghệ-Tĩnh" đăng trong tạp chí "Nghiên cứu lịch sử" số 50 và 51 (Tháng 5 và 6 -1963) - Lê, Sĩ Toản (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết nhằm nêu lên một số ý kiến của tác giả đính chính trong bài "Một số tài liệu bằng chữ viết mới tìm được về máy cuộc khởi nghĩa ở miền núi Nghệ-Tĩnh" của dồng chí Trần Thanh Tâm, tác giả chú trọng đính chính về tài liệu nói về " cuộc khởi nghĩa của Lê Lợi 1420" .