Để kỷ niệm năm thứ 180 chiến thắng Rạch-Gầm--Xoài-Mút: Nguyễn Huệ đã cả phá quân xâm lược Xiêm ở Rạch-Gầm--Xoài-Mút như thế nào? - Văn, Tân (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong trận Rạch-Gầm--Xoài-Mút năm 1784, quân Tây Sơn do Nguyễn Huệ chỉ huy đã phá gọn hai vạn quân Xiêm, ba trăm chiến thuyền và mấy nghìn quân bản bộ của Nguyễn Ánh. Về chiến thắng lịch sử này, tác giả Văn Tân đã viết bài nghiên cứu này kỷ niệm 180 năm chiến thắng ấy.