Đảng bộ huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam lãnh đạo công tác giáo dục chính trị - tư tưởng từ năm 1986 đến năm 2006 - Vũ, Thị Mỹ Hạnh (2020)
Trình bày quan điểm của Đảng ta về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng (GDCTTT). Nghiên cứu quá trình lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Đảng bộ huyện Bình Lục, Hà Nam từ 1986-2006. Phân tích quan điểm, chủ trương và các biện pháp của Đảng bộ huyện Bình Lục về công tác GDCTTT trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa (từ 1996-2006). Từ đó chỉ ra những ưu điểm, khuyến điểm, nguyên nhân và những vấn đề đặt ra đối với công tác GDCTTT. Đưa ra một số nhận xét và kinh nghiệm: công tác GDCTTT của Đảng bộ huyện Bình Lục luôn tuyệt đối trung thành với đường lối cách mạng và mục tiêu, lý tưởng của Đảng; công tác GDCTTT của Đảng bộ huyện Bình Lục luôn được tiến hành một cách toàn diện: kết hợp giáo dục lý luận của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chính sách của Đảng, luôn coi trọng giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng; Đảng bộ huyện Lục Bình luôn coi trọng xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác GDCTTT có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tri thức chuyên môn nghiệp vụ, luôn hiểu rõ nhân dân, vì nhân dân, tận tụy với nhân dân; không ngừng đổi mới biện pháp GDCTTT phù hợp với điều kiện thực tiễn đặt ra