Vận dụng tư tưởng của Hồ Chí Minh về văn hóa vào xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam hiện nay - Trần, Thị Đào (2020)
Trình bày những nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hoá và tầm quan trọng của việc vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hoá trong xây dựng nền văn hoá ở nước ta hiện nay. Nghiên cứu việc vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hoá trong xây dựng nền văn hoá Việt Nam giai đoạn hiện nay như: xây dựng văn hoá phải bắt đầu từ con người với tư cách là chủ thể của văn hoá; giữ vững và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc trong quá trình giao lưu, hội nhập quốc tế; xây dựng và phát triển văn hoá là sự nghiệp của toàn dân do Đảng lãnh đạo, yêu cầu phát triển văn hóa phải đi đôi với phát triển kinh tế. Đưa ra một số giải pháp nhằm xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam hiện nay