Thử bàn vê ba bộ tộc Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam đã hình thành như thế nào? - Lã, Văn Lô (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài viết này, tác giả bàn về nguồn gốc lịch sử, lịch sử di cư và hình thành ba bộ tộc Tày, Nùng, Thái trên đất nước Việt Nam .