Nâng cao hiệu quả bài toán sắp xếp với giải thuật song song - Bùi, Thanh Tuyền (2020)
Trình bày tổng quan về tính toán tuần tự, tính toán song song, các kiến trúc máy tính song song, các mạng kết nối song song. Tìm hiểu về bài toán sắp xếp, các cấu trúc dữ liệu cho bài toán sắp xếp, phương pháp phân loại bài toán sắp xếp và tổng hợp các bài toán sắp xếp dựa trên phân loại độ phức tạp của thuật toán. Nghiên cứu các chiến lược song song cho bài toán sắp xếp. Trình bày chi tiết về thuật toán sắp xếp song song dựa trên các thuật toán tuần tự: Thuật toán OddEvenSort, ShellSort, ParallelQuickSort, HyperQuickSort. Nghiên cứu chi tiết về thuật toán sắp xếp song song PSRS. Mỗi thuật toán đều được tìm hiểu cụ thể về tư tưởng thuật toán, độ phức tạp thuật toán và các ví dụ cụ thể minh họa cho thuật toán. Ứng dụng lập trình song song để cài đặt thuật toán PSRS và thuật toán ParallelQuickSort. Sử dụng ngôn ngữ lập trình C/C++ với thư viện lập trình song song MPI tại trung tâm tính toán hiệu năng cao – Đại học Khoa học Tự nhiên- Đại học Quốc gia Hà Nội. Tổng hợp, so sánh các kết quả thực nghiệm của hai thuật toán , đưa ra những nhận xét cụ thể về hiệu quả của hai thuật toán khi thực hiện trên hệ thống song song.