Nghiên cứu sự an toàn của một số hệ mật mã hiện đại - Phạm, Thị Lương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày các khái niệm cơ bản của đại số và số học, các thuật toán và bài toán liên quan đến các hệ mật mã. Tổng quan về các hệ mật mã RSA, Elgemal, mật mã dựa trên đường cong Elliptic. Nội dung chính của chương là trình bày các tấn công và đánh giá sự an toàn thông qua các tấn công đó. Cài đặt một tấn công vào RSA sử dụng phương pháp phân tích Fermat số N