Phong cách thơ Yến Lan - Phan, Thị Nga (2020)
Khái quát về phong cách, phong cách thơ và quá trình định hình phong cách thơ Yến Lan. Phân tích phong cách thơ Yến Lan nhìn từ phương diện nội dung trên các khía cạnh: cảm hứng thơ hướng tới cuộc sống bằng một tình yêu tha thiết; cảm hứng đời tư, thế sự với những trăn trở suy tư; sự hòa trộn giữa hai yếu tố cổ điển và hiện đại trong thơ Yến Lan. Nghiên cứu về phong cách thơ Yến Lan nhìn từ phương diện hình thức thể loại bao gồm: ngôn ngữ thơ; thể loại thơ và giọng điệu thơ